HOTLINE 0947.024.112 info@ancoric.com
Tiêu đề img

Thanh niên TTXVN kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

  • Đăng ngày 02/04/2016 10:17:57 by Admin
  • Thích trang 12
  • Lượt xem 757

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/3, kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, Đoàn Thanh niên TTXVN đã tổ chức Lễ kỷ niệm tại khu T6, cơ sở cách mạng của TTXVN tại Quốc Oai, Hà Nội. Tham dự có đồng chí Ngô Hà Thái, Phó Tổng Giám đốc TTXVN.

T6 được xây dựng năm 1966, thời kỳ đế quốc Mỹ leo thang đánh phá miền Bắc. Đây là nơi đặt đài thu phát của VNTTX trước đây, nằm ở xã Phượng Cách, Quốc Oai, Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội 30 km. Đây là một trong những địa chỉ về nguồn ý nghĩa đối với các phóng viên trẻ của TTXVN.


Phó Tổng Giám đốc TTXVN Ngô Hà Thái cùng các đoàn viên nghe giới thiệu về lịch sử Khu T6

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, anh Trần Tiến Duẩn, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên TTXVN ôn lại: "Cách đây vừa tròn 85 năm, tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ hai họp từ ngày 20 đến ngày 26/3/1931, Trung ương Đảng đã dành một ngày trong thời gian Hội nghị để bàn và quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt ấy, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III (năm 1961 tại Hà Nội) đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn. Ngày 26-3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh".


Trao quà cho cháu học sinh giỏi vượt khó Trường Tiểu học xã Phượng Cách

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, những phóng viên trẻ của TTXVN đã ngày đêm theo sát các chiến sĩ bộ đội, dân công, cùng bộ đội nằm sát hàng rào dây thép gai, mở đột phá khẩu, có phóng viên chiến trường làm việc suốt 48 giờ không nghỉ, có điện báo viên đeo máy suốt 18 giờ liền dò sóng bắt nguồn tin, vượt lũ lớn, thắp đuốc vượt rừng sâu để chuyển tin đúng giờ, có rất nhiều phóng viên trẻ nhận lệnh của cơ quan điều động tăng cường cho chiến trường là đi không một chút đắn đo… 

Lễ kỷ niệm này, cũng là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên TTXVN tưởng nhớ đến hơn 260 nhà báo - liệt sĩ của ngành đã ngã xuống nơi chiến trường mà trong số đó phần nhiều là những nhà báo tuổi đời còn rất trẻ, hàng trăm nhà báo thông tấn đã để lại một phần máu xương trên chiến trường, cống hiến trọn vẹn cả tuổi thanh xuân cho sự nghiệp phát triển của Ngành, để lại những dòng tin, tấm ảnh còn mãi.


Trồng cây trong xanh và cây ăn quả trong khuôn viên khu cơ sở cách mạng T6

Vừa qua, Đoàn thanh niên TTXVN đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thành lập Quy chế văn hóa công sở trong đoàn, phát động phong trào “Hai xung kích một trách nhiệm”, phong trào “phóng viên hướng về địa phương”, “Tuổi trẻ nói không với mũ bảo hiểm không đạt chất lượng”, tổ chức Hội chợ Thanh niên, tủ sách cho xã đảo Song Tử Tây, Đám cưới văn minh tiết kiệm, thành lập Quỹ nghĩa tình đoàn viên…


Phó Tổng Giám đốc TTXVN Ngô Hà Thái chụp ảnh lưu niệm cùng các bí thư chi đoàn trực thuộc TTXVN

Trong lễ kỷ niệm, Đoàn thanh niên TTXVN đã trồng cây trong xanh và cây ăn quả trong khuôn viên khu cơ sở cách mạng T6, trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các cháu học sinh giỏi vượt khó Trường Tiểu học xã Phượng Cách, Quốc Oai.

Ngoài các hoạt động giao lưu, trao quà, các đoàn viên thanh niên còn được tham gia vào chương trình teambuilding với chủ đề “ Sức trẻ thông tấn tiên phong đột phá” dưới sự hướng dẫn của các HLV chuyên nghiệp đến từ Công ty Ancoric - chuyên về tổ chức teambuildingxây dựng văn hóa doanh nghiệp. Chương trình đã thực sự mang lại bài học giá trị về tinh thần đoàn kết, kỹ năng làm việc nhóm và khả năng tư duy, sáng tạo của các đoàn viên thanh niên TTXVN.

P.V

nguồn: http://thethaovanhoa.vn/xa-hoi/thanh-nien-ttxvn-ky-niem-85-nam-ngay-thanh-lap-doan-tncs-hcm-n20160314155742392.htm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN