HOTLINE 0947.024.112 info@ancoric.com
Tiêu đề img

“Nghệ thuật lừa đảo” từ anh hùng trong giới hacker

  • Đăng ngày 16/05/2018 10:13:39 by Admin
  • Thích trang 12
  • Lượt xem 1982

Kevin Mitnick - anh hùng trong giới hacker và là cái gai trong mắt quan chức liên bang.

Từng khiến FBI phải săn lùng suốt 3 năm sau khi tấn công hệ thống của những tập đoàn lớn nhất thế giới, giờ lại "du ngoạn" khắp thế giới để hướng dẫn các công ty đối phó với những kẻ như ông trước đây.

Mitnick (hơn 40 tuổi, người Mỹ) là một trong những hacker nổi tiếng nhất của thế kỷ 20. Ông từng thâm nhập thành công vào mạng nội bộ và ăn cắp phần mềm của nhiều công ty danh tiếng, trong đó có Sun Microsystems, Motorola Novell, Nokia và Đại học Southern California.

Trong giai đoạn quản thúc 5 năm và không được phép đụng chạm đến máy tính, hacker nổi tiếng một thời Kevin Mitnick đã chuyển sang viết một cuốn sách phơi bày những thủ thuật mà anh ta từng áp dụng trong các vụ lừa đảo trước đây.

Quyển sách mang tên The Art of Deception (Nghệ thuật lừa đảo), miêu tả hơn 20 kịch bản mà những kẻ lừa đảo dùng để bịp các nhà quản trị mạng, buộc họ để lộ mật khẩu, mã khoá và các thông tin bảo mật quan trọng khác.

 

Tuy nhiên, các câu chuyện ở đây đều là hư cấu. Mọi thông tin cá nhân đều được cắt bỏ, tên hacker, nạn nhân, công ty cũng đều được thay đổi.

Mitnick cho biết cuốn sách này nhắm vào đối tượng là những chuyên gia an ninh để giúp họ ngăn chặn những hacker như hắn. Nhưng Mitnick cũng không phủ nhận cuốn sách có thể trở thành nguồn tài liệu béo bở cho những kẻ có mưu đồ bất chính.

(Nguồn sưu tầm)

THÔNG TIN LIÊN HỆ
- Công ty TNHH ANCORIC
- Điện thoại: 024.668.44.446 / 0947.024.112
- Email: Info@Ancoric.com
- Website: http://Ancoric.com

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN