HOTLINE 0947.024.112 info@ancoric.com
Tiêu đề img

Những câu chuyện nên kể vào đêm Trung Thu

  • Đăng ngày 01/06/2016 15:42:54 by Admin
  • Thích trang 12
  • Lượt xem 899

Khi tổ chức Trung Thu cho các em nhỏ, ngoài rước đèn, phá cỗ, chơi trò chơi thì nên chuẩn bị thêm các câu chuyện ý nghĩa để kể cho các em nghe vào đêm hội trăng rằm. Giúp các em hiểu hơn về ý nghĩa của ngày tết Trung Thu truyền thống. Các bạn có thể chuẩn bị những câu chuyện dưới đây.

Câu chuyện về chị Hằng trên cung trăng

Để bắt đầu câu chuyện này người kể có thể gợi ý cho các em nhìn lên mặt trăng và đặt câu hỏi, ví dụ như “Trên cung trăng có một cô gái rất xinh đẹp, các con có biết đó là ai không?”. Có rất nhiều câu chuyện về chị Hằng, bạn có thể lựa chọn một câu chuyện ngắn gọn, dễ nhớ và dễ hiểu để kể cho các con.

Câu chuyện về chú Cuội ngồi gốc đa

Có thể hỏi các con bằng câu “Khi nhìn lên mặt trăng các con thấy gì nào?”. Sau đó giải thích rõ hơn về những vết lõm trên mặt trăng, về hình dáng chú Cuội, gốc đa như thế nào và sau đó bắt đầu câu chuyện. Hoặc có thể bắt đầu bằng những câu thơ quen thuộc như “Chú Cuội ngồi gốc cây đa – Thả trâu ăn lúa, gọi cha ời ời!”

cautruyentrungthu

Chú cuội ngồi gốc cây đa

Sự tích bánh Trung Thu

Bánh Trung Thu còn một tên gọi khác là bánh Nguyệt. Không chỉ riêng trẻ con mà người lớn cũng không có nhiều người biết về sự tích này. Các bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều thông tin về sự tích này để kể cho các con nghe.

Nguyên nhân có ngày tết Trung Thu

Bạn có thể hỏi các con có biết vì sao lại có ngày tết Trung Thu hay không. Sau đó kể cho các con nghe về câu chuyện này. Có nhiều câu chuyện về ngày tết Trung Thu. Bạn nên chọn một câu chuyện của Việt Nam và ngắn gọn để các con dễ nhớ hơn nhé!

vuitrungthu

Tại sao có tết Trung Thu?

Ngoài chuyện kể thì có nhiều yếu tố quan trọng khác để tổ chức một đêm Trung Thu thành công. Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Cảm ơn các bạn!

CHƯƠNG TRÌNH TỔ CHỨC TRUNG THU CHUYÊN NGHIỆP TẠI HÀ NỘI

CÔNG TY TNHH ANCORIC

  • Điện thoại: 04.668.44.446 / 0947.024.112
  • Email: tochuctrungthu@ancoric.com
  •                                                             Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết!