HOTLINE 0947.024.112 info@ancoric.com
Tiêu đề img

Tái hiện tết Trung Thu thời xưa để ôn lại ký ức

  • Đăng ngày 02/06/2016 09:23:44 by Admin
  • Thích trang 12
  • Lượt xem 608

Người ta nói “thời gian qua đi có trở lại bao giờ” nhưng chúng ta vẫn có thể ôn lại ký ức đẹp bằng cách tổ chức một bữa tiệc Trung Thu theo phong cách từ thời xưa.

Tết Trung Thu ngày xưa mọi thứ gần như đều tự tay làm. Không có ánh đèn led lung linh, không có những chiếc bánh Trung Thu đắt tiền. Nhưng không vì thế mà niềm vui rạo rực của trẻ em thời đó bị giảm bớt.

Nếu bạn muốn tổ chức một bữa tiệc Trung Thu như ngày xưa để mọi người cùng ôn lại kỷ niệm thì cũng không phải là một điều quá khó khăn. Cũng là dịp để con cháu có thể hiểu hơn về những ngày tháng khó khăn của ông bà, cha mẹ và trân quý hơn những điều mà các con đang có.

tự làm đèn trung thu ngày xưa

Đèn Trung Thu tự làm ngày xưa

Trước tiên bạn nên tự làm bánh Trung Thu. Bánh Trung Thu cổ truyền thường có nhân hạt sen và một lòng đỏ trứng gà. Không có nhiều loại nhân và nhiều loại bột như bây giờ. Ngoài ra cũng cần chuẩn bị thêm một ấm trà hoa sen để thưởng thức cùng với bánh.

Sau đó làm đèn lồng bằng vỏ bởi, hay đèn cá chép đèn kéo quân bằng nan tre và giấy màu. Trong nhà có con trẻ thì bạn nên khuyến khích các con cùng làm.

Mâm ngũ quả không cần quá cầu kỳ. Có lẽ trước đây có một mâm ngũ quả đầy đủ chỉ là ước mơ đối với những đứa trẻ nhà nghèo. Bạn có thể chuẩn bị một số loại quả phổ biến của mùa thu như na, bưởi, hồng…

tiệc trung thu xưa

Hình ảnh tiệc Trung Thu ngày xưa

Ở các làng quê Bắc Bộ người ta còn chuẩn bị một vài con tò he để bày biện cùng mâm cỗ. Tò he bạn có thể tìm mua tại các con phố cổ ở Hà Nội. Cũng đừng quên chuẩn bị thêm một vài câu chuyện cổ tích, vài câu đố vui hay trò chơi dân gian để các con cùng tham gia.

Chừng đó thôi cũng đủ để tái hiện một ngày tết Trung Thu của những ngày xa xưa thật ý nghĩa và ấm cúng. Chúc các bạn thành công !

Nguồn: http://hinhanhvietnam.com/tet-trung-thu-ngay-xua/ư

CHƯƠNG TRÌNH TỔ CHỨC TRUNG THU CHUYÊN NGHIỆP TẠI HÀ NỘI

CÔNG TY TNHH ANCORIC

  • Điện thoại: 04.668.44.446 / 0947.024.112
  • Email: tochuctrungthu@ancoric.com
  •                                                             Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết!