HOTLINE 0947.024.112 info@ancoric.com
Tiêu đề img

Tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp

  • Đăng ngày 03/10/2017 10:05:24 by Admin
  • Thích trang 12
  • Lượt xem 871

Bàn về vai trò và tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp tạo nên luật chơi, là “luật” không thành văn quy định cách thức thực sự mà con người đối xử với nhau hàng ngày trong tổ chức, cách thức thực sự mà doanh nghiệp giải quyết công việc, đáp ứng nhu cầu khách hàng. Văn hóa doanh nghiệp ăn sâu vào niềm tin nên có vai trò quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức. hóa doanh nghiệp. Cũng giống như teambuilding, VHDN tạo nên sức mạnh từ bên trong tập thể, bên trong mỗi cá nhân.

văn hóa doanh nghiệp.jpg

Văn hóa có quan hệ hữu cơ đối với kết quả của quản lý để tạo ra môi trường lam việc tốt trong doanh nghiệp, tiến tới hoàn thành mục tiêu và tăng cường vị thế doanh nghiệp.

Một số lợi ích làm nên tầm quan trọng của VHDN có thể kể đến như:

  • Tạo lợi thế cạnh tranh

  • Là nguồn lực của doanh nghiệp

  • Thu hút nhân tài, gắn bó người lao động

  • Tạo bản sắc, nhận dạng riêng của tổ chức, phân biệt tổ chức này với tổ chức khác

  • Là công cụ triển khai chiến lược

  • Tạo sự ổn định bền vững của tổ chức

Đối với cá nhân,

- VHDN tạo cho mỗi thành viên hiểu được giá trị của bản thân đối với công việc.

- Cho họ thêm động lực làm việc, nội bộ đoàn kết thống nhất cùng nhau

Bạn có biết,Những cái tên nổi tiếng thế giới như IBM, Kodak, General, Digital Electronics trong thời gian ngắn đã đánh mất vị trí số 1 của mình. Còn nhiều công ty, tập đoàn như Toyota, Nissan, Masishuta, LG lại thành công vang dội trong và ngoài nước, mạnh mẽ vượt qua bao đối thủ, làm  thức tỉnh sự chủ quan của nhiều brand lớn. Bí mật ở đây đó là cuộc cách mạng văn hóa trong doanh nghiệp.

Xu thế toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới đang diễn ra với tốc độ ngày càng cao đã đem đến cho các doanh nghiệp Việt Nam những thời ca đồng thời là thách thức mới nảy sinh mà doanh nghiệp phải đối măt. Trước bối cảnh đó, các doanh nghiệp Việt đặc biệt là Start up phải chuẩn bị những hành trang cần thiết để hòa nhập cùng sự phát triển chung của kinh tế thế giới, không chỉ về công nghệ kĩ thuật, dòng vốn, cũng như việc quản lí chất lượng theo chuẩn mực quốc tế. Văn hóa doanh nghiệpchính là yếu tố đảm bảo sự thành công trong quản lý và giúp doanh nghiệp tiếp cận được với thương trường quốc tế.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ANCORIC
Điện thoại: 024.668.44.446 / 0947.024.112
Email: Info@Ancoric.com
Website: http://Ancoric.com