HOTLINE 0947.024.112 info@ancoric.com
Tiêu đề img

Công ty tổ chức team building tại Hà Nội

  • Đăng ngày 26/03/2016 12:55:10 by Admin
  • Thích trang 12
  • Lượt xem 3224

Có bao nhiêu công ty tổ chức team building tại Hà Nội được cho là chuyên nghiệp?

Nếu như bạn dùng google để tìm kiếm thì sau 0,37 giây bạn đã có hơn 208 kết quả với cụm từ trên. Tuy nhiên, đó chỉ là kết quả trên internet. Những gì làm được trên online và thực tế nhiều khi không giống nhau. Trong giới làm teambuilding nhiều năm, chúng tôi biết nhau. Và chúng tôi biết rằng con số chuyên nghiệp chỉ đếm trên đầu ngón tay, đếm đi đếm lại cũng chưa dùng hết các ngón tay. Vậy, số còn lại là công ty như thế nào? Thực ra, thị trường đã phân hoá khá mạnh rồi. Sẽ có những công ty làm team building kiêm nhiệm và những công ty chuyên sâu chỉ tập trung và teambuilding hoặc coi đó là ngành mạnh nhất.

Tiêu chí đánh giá sự chuyên nghiệp của công ty teambuilding?

Có phòng R&D mạnh, đây là bộ phận tạo ra linh hồn nội dung kịch bản chương trình. R&D chịu trách nhiệm nghiên cứu, sáng tạo, tìm giải pháp cho các vấn đề đội ngũ khách hàng gặp phải. Nói về R&D của teambuilding là câu chuyện dài, Tùng teambuilding sẽ quay trở lại chủ đề này trong một bài riêng khác về sau.
 

Cơ sở vật chất đầy đủ, chuyên nghiệp cho hoạt động tổ chức team building. Công ty teambuilding có chút dáng dấp giống công ty tổ chức sự kiện, tuy nhiên sự khác biệt khá rõ nét khi ngành nghề tổ chức sự kiện đã phát triển mạnh và phân hóa chuyên môn sâu. Có những công ty chuyên cung cấp trang thiết bị, có công ty chuyên nhân sự sự kiện, có công ty tổng thầu… Tuy nhiên, công ty teambuilding lúc này muốn chuyên nghiệp nên bao trọn. Vì hiện nay, chưa có công ty chuyên tool (bán và cho thuê) cho teambuilding. Trong khi đó, đặc thù ngành nghề này đạo cụ rất nhiều, nhưng to nhỏ khác nhau, nhiều đồ tự gia công chứ không sẵn bán trên thị trường. Bộ phận tool cần liên hệ mật thiết với R&D trong quá trình sáng tạo và sản xuất đạo cụ thiết bị.
Đội ngũ nhân lực teambuilding hùng hậu, đa dạng và đa năng. Ngoài nhóm cốt lõi là MC team building là nhóm hỗ trợ, đạo cụ, biểu diễn, đạo diễn….
Cuối cùng, theo Tùng sự chuyên nghiệp tuyên bố chẳng gì bằng sự nhận xét của khách hàng. Nếu bạn là một khách hàng thông minh trong lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ teambuilding bạn nên tham khảo những nhận xét từ khách hàng trước đó của đối tác.

Xu hướng trong tương lai cho công ty team buiding tại Hà Nội và toàn quốc

Xu hướng liên kết là tất yếu. Khi sự yêu cầu càng cao về nội dung, chất lượng, quy trình của khách hàng thì các công ty cung cấp sẽ liên kết win – win – win với nhau là chắc chắn.
Xu hướng chuyên môn hóa sâu sắc. Với lợi thế riêng của từng doanh nghiệp và sự định hướng của ban lãnh đạo công ty sẽ có sự phân hóa theo nhóm team building du lịch, team building sự kiện, team building đào tạo huấn luyện, văn hóa doanh nghiệp hoặc có công ty chuyên cung cấp nhân sự B’ cho bên khác.
dich vu to chuc team building - ANCORICXu hướng đào thải của thị trường, đặc biệt là Việt Nam đang dần hội nhập quốc tế sâu rộng. Trong bất cứ lĩnh vực nào, các công ty làm ăn chộp giật, copy ăn cắp, cò con sẽ sớm muộn bị đánh bật ra thị trường. Lĩnh vực teambuilding đòi hỏi sức sáng tạo không ngừng nghỉ sẽ thêm một điểm cộng cho sự khắc nghiệt trên.

Cuối cùng, bài chia sẻ trên của Tùng từ góc độ cá nhân với mong muốn phân tích giúp khách hàng đối tác thêm một góc nhìn về team building tại Hà Nội và toàn quốc. Mong muốn các công ty cùng ngành nghề với ANCORIC sang năm mới 2016 luôn vững mạnh, sản xuất nhiều chương trình có giá trị cho khách hàng, góp phần nhỏ bé giúp doanh nghiệp Việt Nam vững vàng thành công!

Nguyễn Bá Tùng

Giám đốc sáng tạo ANCORIC