HOTLINE 0947.024.112 info@ancoric.com
Tiêu đề img

Tổ chức Team building bằng Ứng dụng công nghệ Outing app

  • Đăng ngày 25/06/2019 11:24:28 by Admin
  • Thích trang 12
  • Lượt xem 3224

Các hoạt động gắn kết nội bộ ngày nay sẽ không chỉ dừng lại ở việc quản trò hướng dẫn tỉ mỉ và có mặt trên cả hành trình. Ngày nay, chỉ cần vài cú click trên app điện thoại, việc tham gia vào thử thách với các đội nhóm sẽ dễ dàng và hấp dẫn hơn. 


Team Building là hoạt động giúp gắn kết nội bộ, tăng cường sức mạnh đội nhóm và tăng động lực cho nhân viên (Ảnh: ICC: CLB Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp)

“Team Building” – Thử thách gắn kết đội nhóm, tăng cường gắn kết

 “Team Building” là cụm từ được sử dụng thường xuyên trong các sự kiện nội bộ của doanh nghiệp, với mong muốn gắn kết nhân viên, tạo động lực cho nhân viên gia tăng hiệu suất đồng thời xây dựng đội nhóm trong tổ chức vững chắc hơn.

Có nhiều hình thức “team building” khác nhau, được tổ chức trong nhà hoặc ngoài trời. Người tham gia sẽ được chia thành các đội khác nhau, dựa trên các tình huống để trải nghiệm, từ đó rút ra những bài học thực tiễn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nhiều doanh nghiệp sử dụng “team building” để truyền tải thông điệp của các chiến dịch hay truyền tải các giá trị cốt lõi, góp phần làm giàu hơn văn hóa của doanh nghiệp mình. 

Tùy vào tính chất, độ thường xuyên cũng như kinh phí, mỗi doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu riêng cho các hoạt động “team building” của doanh nghiệp mình. Thông thường, các hoạt động gắn kết này sẽ diễn ra ngoài trời, có thể kết hợp với các dịp như dã ngoại, mừng sinh nhật công ty, du lịch hè hay các chương trình tiệc cuối năm…

Tuy nhiên việc làm thế nào để các hoạt động này không bị nhàm chán, kích thích được nhân viên tham gia nhiều lại là mối băn khoăn của đội ngũ chuyên trách làm truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp của các đơn vị. 

Ứng dụng smartphone - chơi đội nhóm hấp dẫn hơn 

Theo một khảo sát gần đây từ các doanh nghiệp Việt Nam, lý do khiến nhân viên không thích tham gia vào các hoạt động nội bộ như “team building” hay dã ngoại, du lịch… là do chương trình nhàm chán, nội dung kém hấp dẫn, kịch bản theo khuôn mẫu cũ…

Theo cách truyền thống thì một chương trình “team building” hay dã ngoại tổ chức cho các doanh nghiệp cần có người hướng dẫn trực tiếp. Người đó có thể là hướng dẫn viên du lịch, là nhân viên phụ trách tổ chức sự kiện cho nội bộ, là MC hay hoạt náo viên… Hình thức có thể tổ chức theo format Cuộc đua kỳ thú, Trekking – Hiking, Truy tìm mật mã… Địa điểm tổ chức thường có thể ở bãi biển, khuôn viên các resorts hay khu dã ngoại. Một số doanh nghiệp muốn nhân viên có nhiều trải nghiệm thử thách hơn sẽ tổ chức tại các khu vực rừng núi, hang động…


Trải nghiệm hoạt động gắn kết bằng ứng dụng trên điện thoại mang đến cho người chơi nhiều hấp dẫn (Ảnh: ICC: CLB Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp)

Nếu số lượng nhân viên tham gia đông đảo thì việc tổ chức sự kiện nội bộ dạng team building sẽ rất vất vả cho người tổ chức khi địa hình thử thách rộng, số điểm trạm lớn. Nếu tham gia theo hình thức thông thường sẽ cần số lượng hướng dẫn viên hoặc nhân viên sự kiện tương ứng. Để khắc phục tình trạng này, việc ứng dụng công nghệ khi tham gia các hoạt động này đã mang đến nhiều ích lợi. 

App Outing là một trong số các nền tảng công nghệ mới trong lĩnh tổ chức “team building”, dã ngoại và học tập ngoài trời tại Việt Nam. Người tham gia được chia thành các đội, tải ứng dụng và mua mã số kịch bản họ sẽ có được một bản đồ chứa đầy đủ nội dung số hoá trong tay. Các thông tin hướng dẫn được số hoá bằng file ảnh, chữ viết, video, audio… Họ sẽ di chuyển, khám phá trên địa hình thực tế theo chỉ dẫn của bản đồ (trên điện thoại đội chơi) đến các trạm định vị. Bằng công nghệ GPS và kết nối internet, khi đến điểm trạm quy định, các hướng dẫn tiếp theo sẽ hiện trên màn hình thiết bị di động của đội chơi đó. Việc cần thiết là đội chơi cần phối hợp đa năng lực với nhau để vượt qua đề bài, ghi điểm cho đội mình. 


Hơn 40 thành viên là các cán bộ phụ trách truyền thông nội bộ từ các doanh nghiệp khác nhau trong khu vực Hà Nội và các vùng lân cận đã cùng nhau tham gia hành trình “12h trải nghiệm mật mã cùng ICC” tháng 6/2019 và sử dụng phần mềm Outing trong thử thách (Ảnh: ICC)

 

Chia sẻ về việc cho ra đời ứng dụng này, anh Nguyễn Bá Tùng – Nhà sáng lập app Outing, Giám đốc Công ty Ancoric Việt Nam cho biết: “Với mong muốn các chương trình team building được xây dựng ngày một sáng tạo và tiết giảm chi phí vận hành sự kiện, cùng với đó là mong muốn đội ngũ tổ chức sự kiện được trợ giúp nhiều hơn, Outing ra đời. Đây là sản phẩm công nghệ do người Việt Nam sáng tạo, thiết kế và làm ra để phục vụ cho người Việt Nam và bạn bè quốc tế. ”

Outing cho phép các doanh nghiệp tự trở thành những người sáng tạo kịch bản, chương trình theo cách mới mẻ, riêng biệt gắn với văn hóa doanh nghiệp mình và có thể học hỏi các ý tưởng khác từ hệ thống thư viện nội dung. Các địa điểm văn hóa, lịch sử, bảo tàng…gắn với đất nước con người Việt Nam sẽ được số hóa trên ứng dụng để bất cứ ai truy cập có thể khám phá, vui chơi và thêm yêu hơn Việt Nam của mình.

Mới đây, cộng đồng những người cùng làm công tác truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp có tên Internal Communications & Corporate Culture Club (viết tắt là ICC) đã tham gia thử nghiệm ứng dụng này cho buổi outing dã ngoại tại Khu sinh thái Thái Hải (Thái Nguyên). Hơn 40 thành viên là các cán bộ phụ trách truyền thông nội bộ từ các doanh nghiệp khác nhau trong khu vực Hà Nội và các vùng lân cận đã cùng nhau tham gia hành trình “12h trải nghiệm mật mã cùng ICC”.

Bên cạnh việc gặp gỡ, trao đổi các kiến thức về ngành nghề, các thành viên đã chia làm các đội chơi, cùng tham gia thử thách truy tìm mật mã thông qua ứng dụng Outing. Do các thành viên đều là những người trực tiếp phải tổ chức các sự kiện nội bộ cho doanh nghiệp mình nên việc ứng dụng thử nghiệm công nghệ lần này cũng là cách để họ khám phá và tìm ra những cách thức triển khai hoạt động nội bộ sáng tạo, hiệu quả hơn cho tổ chức riêng của mỗi người. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Công ty TNHH ANCORIC

- Điện thoại: 024.668.44.446 / 0947.024.112

- Email: Info@Ancoric.com

- Website: http://Ancoric.com