HOTLINE 0947.024.112 info@ancoric.com
Tiêu đề img

Sức mạnh truyền thông nội bộ 

  • Đăng ngày 19/12/2017 13:58:50 by Admin
  • Thích trang 12
  • Lượt xem 2160

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đang chưa biết cách khai thác sức mạnh của truyền thông nội bộ một cách triệt để. Điều này dẫn đến việc xuất hiện nhiều khó khăn trong vấn đề kết nối nhân viên và gắn tình đoàn kết thành một khối cộng đồng chung trong công ty.
 

Những câu chuyện về sức mạnh của truyền thông 

Trong một buổi tọa đảm nọ, khi người dẫn chương trình đưa ra cho những khách mời một mẩu giấy và yêu cầu xé rách nó. Mọi tình tiết diễn ra sau đó thật đa dạng: có người vừa nhận đã xé, có người cẩn thận lật đi lật lại xem có ký hiệu gì không rồi mới xé, có người lại vừa xé vừa tạo hình, thậm chí có người bối rối không biết làm như thế nào, và đến cuối giờ tờ giấy vẫn còn nguyên,...Đến cuối trò chơi, người dẫn chương trình mới giải thích, việc đưa giấy này giống như hoạt động truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp, khi mà mệnh lệnh được đưa một chiều, dù mệnh lệnh không rõ ràng và có phần kỳ lạ, thế nhưng tuyệt nhiên không có ai thắc mắc hay hỏi lại cho rõ yêu cầu. Và tất nhiên, đến cuối cùng, kết quả đưa ra lại vô cùng khác nhau, và không chắc liệu trong những đáp án đó, có cái nào là đúng với yêu cầu của người dẫn hay không. 
 Như vậy, qua một ví dụ, ta có thể thấy, truyền thông nội bộ không chỉ cần một chiều từ cấp trên ban lệnh xuống, mà còn cần sự trao đổi, góp ý, xây dựng ý kiến từ chính những người nhân viên để có thể hoàn thành yêu cầu một cách xuất sắc nhất. Hơn thế nữa, nếu truyền thông không rõ ràng, hậu quả mang lại sẽ chính là việc “ông nói gà, bà nói vịt” như chính những mẩu giấy được xé đủ kiểu cách như buổi tọa đảm nọ. 
 Có thể nói, truyền thông nội bộ có sức mạnh quan trọng trong việc đảm bảo mạch thông tin được xuyên suốt, không vướng mắc và giúp hoạt động kinh doanh- nguồn kiếm lợi nhuận trực tiếp- của công ty được diễn ra suôn sẻ. 

 Một câu chuyện khác, bà Lê Phương Phương, Giám đốc marketing Ngân hàng ANZ, kể lại: “Cách đây chưa lâu, khi tiếp nhận 10 sinh viên vào thực tập, một câu hỏi nảy ra trong giới lãnh đạo Ngân hàng ANZ là nếu tổ chức đào tạo và làm công tác truyền thông nội bộ tốt trong nhóm sinh viên này, thì kết quả mang lại sẽ như thế nào? Một kế hoạch chi tiết được vạch ra, với sự hỗ trợ của 25 nhân viên phòng kinh doanh, trong vòng ba tháng, nhóm sinh viên thực tập đã mang về cho ngân hàng khoản tiền gửi tiết kiệm 10 triệu đô la Mỹ”. 
 10 triệu đô la Mỹ chỉ với việc thay đổi công tác tuyền thông nội bộ đối với những sinh viên thực tập, đó thực sự là một con số gây kinh ngạc. Ta thấy được, khi làm tốt truyền thông nội bộ, các cá nhân sẽ hiểu mình là ai, mình cần làm gì cho doanh nghiệp, và mình có thể làm được những gì, cộng với việc nắm rõ tình hình cũng như hoạch định của doanh nghiệp đưa ra, như vậy đã đủ những yếu tố quan trọng để nhân viên có thể phát huy tối đa khả năng của mình, đưa về những khoản lợi nhuận không ngờ tới cho tổ chức. Theo bà Phương, chính sự cởi mở và minh bạch là chìa khóa tạo nên sự thành công của truyền thông đa chiều. Ở ANZ, nhân viên chính là tài sản quý giá nhất, và truyền thông nội bộ trở thành một sợi chỉ xuyên suốt, được lập kế hoạch chi tiết hàng năm, với quan niệm nhân viên vui vẻ thì mới có khách hàng vui vẻ.

Đối với một doanh nghiệp, truyền thông không thể là đường dẫn một chiều được như ngày xưa nữa, truyền thông nội bộ ngày nay cần sự cởi mở, sự tương tác đa chiều để những người nghe- cụ thể ở đây là nhân viên- thấy mình được tôn trọng, cũng như thấu hiểu rõ cách làm của doanh nghiệp. Từ đó đưa ra được cho mình những hướng đi đúng đắn, những cách làm tốt nhất để đạt được hiệu suất cao. 
“Không có gì đáng sợ khi chúng ta đã hiểu nhau”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
- Công ty TNHH ANCORIC
- Điện thoại: 024.668.44.446 / 0947.024.112
- Email: Info@Ancoric.com
- Website: http://Ancoric.com