HOTLINE 0947.024.112 info@ancoric.com
Tiêu đề img

Viết lách- công cụ truyền thông nội bộ quan trọng mà doanh nghiệp đang bỏ quên

  • Đăng ngày 03/01/2018 09:56:07 by Admin
  • Thích trang 12
  • Lượt xem 2062

Viết lách giờ đây đã và đang trở thành công cụ truyền thông nội bộ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, khi mà nó không chỉ được hiểu là đặt bút và viết trên giấy mà còn bao gồm cả cách viết văn bản, gửi email, chuẩn bị một bài diễn văn...Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp Việt Nam dường như quên mất công cụ cực kỳ quan trọng này!

Hầu hết các doanh nghiệp nước ngoài, email và chat nội bộ là công cụ hữu  hiệu và được sử dụng thường xuyên nhất. Các nhân viên của doanh nghiệp sẽ bắt đầu một ngày làm mới bằng việc lên website công ty và check mail. Những yêu cầu, thảo luận, tiến độ công việc hay phát sinh công việc luôn được triển khai một cách nhanh chóng qua email, nhân viên chỉ việc check mail và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam lại không như vậy, các sếp nước mình thường chỉ thích gặp mặt đối diện. Có việc gì là gọi điện “lên gặp tôi ngay”, dăm ba bữa lại có một cuộc họp khẩn. Có lẽ đối với họ, việc nói chuyện bằng chữ không thể biểu đạt được hết ý, đôi khi cách dùng từ ngữ không phù hợp sẽ khiến người dùng hiểu lầm. Chính vì vậy, khi có công việc cần tới việc viết như: soạn quyết định, văn bản...các nhà lãnh đạo vẫn bộc lộ rõ sự yếu kém của mình.

  

Dưới đây là một vài gợi ý dành cho các doanh nghiệp trong việc sử dụng chữ viết làm công cụ truyền thông nội bộ

Khi giao tiếp trong việc ăn nói được trôi chảy và khéo léo, khoảng cách giữa các nhân viên và sếp sẽ được sẽ được xích gần lại, tạo nên sự thân thiện, vui vẻ, giá trị “tinh thần” được đẩy lên. Muốn được như thế, các doanh nghiệp cần chú ý:

  • Tập viết email cho nhân viên nhiều hơn. Đừng nghĩ chuyện viết email là điều dư thừa và mất thời gian. Ngược lại, đó là các truyền thông nhanh gọn và hiệu quả nhất.

  • Sự chia sẻ trong công ty thông qua việc chat hoặc email nội bộ sẽ khiến các nhân viên “dễ thở” hơn, các vị lãnh đạo cũng thoải mái và kiên nhẫn hơn trong việc thảo luận công việc.

  • Hãy tập thói quen trao đổi công việc qua email và website của công ty tới các nhân viên phòng ban trong toàn bộ doanh nghiệp. Các nhân viên nên tận dụng triệt để hộp thư điện tử của mình để trao đổi truyền thông nội bộ.

  • Việc viết mail thường xuyên sẽ xóa bỏ dần “nỗi sợ hãi” viết lách, cải thiện kỹ năng quan trọng này của mỗi người.

Chuyện tập viết bây giờ không còn là kỹ năng của trẻ em cấp tiểu học nữa, bất cứ ai cũng cần phải viết nhiều hơn, vì đó là công cụ vô cùng cần thiết không chỉ trong truyền thông nội bộ mà còn cả những công việc khác của mình.

 THÔNG TIN LIÊN HỆ
 Công ty TNHH ANCORIC
Điện thoại: 024.668.44.446 / 0947.024.112
Email: Info@Ancoric.com
Website: http://Ancoric.com