HOTLINE 0947.024.112 info@ancoric.com
Tiêu đề img

6 ý tưởng tổ chức trung thu cho công ty

  • Đăng ngày 28/03/2016 16:58:43 by Admin
  • Thích trang 12
  • Lượt xem 3519

Bài viết này là món quà tặng dành cho anh chị em làm công tác tổ chức sự kiện nội bộ công ty, bộ phận nhân sự hoặc công đoàn, đoàn thanh niên khi mùa Tết trung thu 2015 đã sắp đến gần. Chia sẻ những câu hỏi từ những người bạn cùng chung thắc mắc về việc làm sao để tổ chức một sự kiện tết trung thu cho công ty có ý nghĩa, ấn tượng mà tiết kiệm kinh phí. Dưới đây, Tùng đã tổng hợp và đúc rút 6 ý tưởng tổ chức trung thu thông dụng, chân thành giới thiệu đến các bạn.

1 – Tổ chức trung thu với đêm văn nghệ

Tổ chức văn nghệ là ý tưởng truyền thống của ban tổ chức trung thu. Ngày nay, khi vốn bài hát, điệu nhảy múa về trung thu đã vô cùng phong phú, do đó bạn dễ dàng lựa chọn và biên tập tiết mục cho phù hợp. Bạn có thể tổ chức thi văn nghệ giữa các phòng ban, đơn vị của công ty – cơ quan mình, xen kẽ vào đó bạn có thể mời thêm nghệ sĩ bên ngoài cho sinh động hơn. Đêm văn nghệ sẽ ý nghĩa trở nên hoàn thiện hơn khi bạn đưa tiết mục múa lân sư vào đầu chương trình và màn phá cỗ trông trăng vào cuối chương trình.
Để thêm phần đổi mới hơn cho những kiểu tổ chức văn nghệ, bạn có thể tham khảo format cuộc thi tài năng truyền hình như: Vietnam idol, Giọng hát Việt, Đồ rê Mí…

2- Tổ chức hội chợ quê trung thu

Với hình thức tổ chức này, áp dụng cho số lượng tham gia từ 500 – 2.000 người. Kinh nghiệm Tùng tổ chức cho một số công ty lớn bao gồm cán bộ nhân viên công ty và khách mời là gia đình, con em của họ. Đây thực sự là một nét văn hóa doanh nghiệp khi toàn thể công ty và gia đình của họ được gặp mặt nhau, thắt chặt tình đoàn kết và chia sẻ niềm vui trăng rằm. Để có không gian chợ quê, bạn nên chọn lựa gian hàng chợ quê bằng tre nứa là phù hợp nhất; trang trí bằng chất liệu dân gian như thúng mủng, quang gánh, nón lá, sạp tre, đèn lồng, đèn ông sao… Những chủ gian hàng nên mang trang phục dân gian như áo diễn chèo, quan họ, áo bà ba… Nội dung chủ đạo của gian hàng là bán những đồ ăn, thức uống mùa hè – mùa thu và vật quà kỷ niệm. Với ý tưởng này, Tùng đã từng tổ chức cho nhiều công ty lớn nên kinh nghiệm và nguồn nhà cung cấp dịch vụ rất tốt, bạn cần tư vấn hãy liên hệ với tôi.

3 – Tổ chức trung với điểm nhấn là hội chợ đổi quà

Khác với hội chợ quê, tại đây bạn dễ dàng thuê những gian hàng hội chợ và thu hút những chủ gian hàng tham gia. Nội dung chính của hội chợ đổi quà là mọi người tham gia sẽ không cần dùng đến tiền thay vào đó là dùng vật – đổi – vật. Ban tổ chức nên có những ý tưởng nhỏ để thể hiện rõ sự đổi quà ở đây mang tính kỷ niệm nhiều hơn là giá trị vật chất quy đổi.

4- Tổ chức Ngày hội nấu ăn

Bạn nghĩ sao nếu đêm rằm trung thu, cả công ty bạn sẽ cùng quây quần ăn những món ngon nhất do chính tay mỗi người nấu ra? Đây không phải là “ăn” mà là bạn đang thưởng thức hương vị gắn kết tình người đồng nghiệp như một gia đình. Những món ăn của trung thu không thể thiếu bánh nướng, bánh dày, món chè cốm… ngoài ra là những món ăn tự chọn của thí sinh tham gia.
Bạn có thể quy định một khoản tiền hỗ trợ đội chơi thí sinh để họ mua nguyên liệu. Hội thi được diễn ra trên một không gian lớn, mỗi đội chơi một bàn nấu. Khi đó những người khác tham gia cổ vũ, theo dõi bình luận, chụp ảnh kỷ niệm… Phần chấm điểm thường lựa chọn các tiêu chí như ngon nhất, trình bày món ăn sáng tạo và bài thuyết trình nhắm đúng chủ đề. Cuối cùng, là phần ăn liên hoan những món ăn của cuộc thi và những món ăn khác do ban tổ chức chuẩn bị. Bạn có thể kết hợp buổi chiều thi nấu ăn, buổi tối tổ chức gala dinner.

5 – Tổ chức Gameshow Team Building chủ đề trung thu

Tổ chức trung thu Team Building cho học sinh

Ngày nay, xu hướng tổ chức chương trình game team building trong dịp sinh hoạt tập thể công ty là một nét văn hóa đẹp. Nếu bạn làm tại bộ phận nhân sự hoặc phụ trách mảng truyền thông nội bộ, văn hóa doanh nghiệp, bạn nên đưa sự kiện Tết trung thu vào danh sách sự kiện văn hóa công ty. Với sự kiện này, kết hợp những trò chơi theo chủ đề hoặc sử dụng chất liệu trung thu sẽ làm gia tăng mức độ tương tác của nhân viên công ty. Kinh nghiệm nhiều năm qua Tùng đã tư vấn tổ chức thì giải pháp này sẽ tiết kiệm thời gian và kinh phí cho công ty. Bạn nên thử xem sao? Còn nếu đắn đo bất cứ điều gì đó, hãy gọi hoặc email cho tôi.

6 – Tổ chức tour dã ngoại chủ đề trung thu

Dã ngoại team building

Tết trung thu thường rơi vào tháng 9 dương lịch, khi đó tiết trời vẫn nóng và nhu cầu dã ngoại nghỉ mát vẫn còn lớn. Nếu công ty bạn chưa kịp tổ chức du lịch hè, thì hãy tận dụng cơ hội giữa thu này xem sao, quả thực vẫn còn nhiều điều hợp lý cho nó. Bạn có thể tổ chức tour du lịch 1 ngày hoặc 2 ngày đi khu sinh thái, resort hoặc bãi biển gần (bán kính >100km). Vì cùng đi du lịch nên công ty sẽ có nhiều thời gian tập trung đông người cùng nhau. Bạn có thể sử dụng các ý tưởng Tùng kể ra bên trên đưa vào tour Trung thu. Hoặc một ý tưởng độc đáo Tùng đã từng tổ chức, đó là sử dụng format Amazing Race (cuộc đua kỳ thú) lồng ghép vào nội dung tour du lịch, để đúng đêm trăng sáng cả công ty cùng ngồi bên bếp lửa trại chia sẻ câu chuyện với nhau.
Kết: Sau cùng, bạn có thể sử dụng 1 ý tưởng kể trên hoặc kết hợp chúng lại với nhau sẽ cho ra những ý tưởng mới. Hoặc ngược lại bạn phê phán tôi – bạn đưa ra những tư duy ngược lại, đảo lộn… bạn cũng sẽ tìm được một ý tưởng mới. Dù sao, bài viết này cũng chỉ là ý kiến cá nhân tôi, còn bạn mới là người quyết định. Chân thành!

Nguồn: NguyenBaTung.com